มาทำความรู้จัก รองเท้าแฟชั่น ชนิดต่างๆกันดีกว่า

รองเท้าแฟชั่น

รองเท้าแฟชั่นเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับผู้ที่สนใจในแฟชั่นการแต่งตัวไม่ว่าจะเป็นคุณผู้หญิงหรือคุณผู้ชายที่รักในการแต่งตัวตามแฟชั่น ซึ่งรองเท้าก็เป็นอีกไอเทมที่จะช่วยเสริมให้การแต่งตัวของคุณนั้นดูสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ดูมีสไตส์ โดดเด่นและทันสมัยอีกด้วย แต่ในการที่จะเลือกรองเท้าสักคู่เพื่อสวมใส่ให้เข้ากับการแต่งตัวในลุคต่างๆนั้นก็เป็นเรื่องที่ตัดสินใจยากอยู่เหมือนกัน เพราะรองเท้าแฟชั่นในปัจจุบันที่มีจำหน่ายตามท้องตลาดอยู่ในขณะนี้นั้นมีมากมายหลากหลายชนิดเหลือเกิน ทำให้หลายๆคนอาจจะเลือกรองเท้าแฟชั่นมาใส่ไม่ถูกกันเลยทีเดียว โดยปกติแล้วรองเท้าแฟชั่นที่เราเห็นอยู่ตามท้องตลาดนั้นทั้งที่เป็นแบรนด์หรือโนเนมก็ตาม ก็มักจะแบ่งออกตามเพศของผู้สวมใส่อยู่แล้วแต่ก็ยังมีรองเท้าแฟชั่นบางชนิดที่สามารถใส่ได้ทั้งผู้หญิงแล้วผู้ชายซึ่งก็คือรองเท้าผ้าใบนั้นเอง ซึ่งเราจะกล่าวในภายหลัง และในตอนนี้เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับรองเท้าแฟชั่นชนิดต่างๆที่เหมาะสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย หรือแม้กระทั้งรองเท้าที่สามารถใส่ได้ทุกเพศทุกวัยอย่างรองเท้าผ้าใบ

 

สำหรับรองเท้าแฟชั่นสำหรับผู้หญิง ก็ดูเหมือนว่าจะมีให้เลือกมากว่ารองเท้าของผู้ชายที่จะมีเพียงไม่กี่ชนิด ซึ่งน่าจะเป็นเพราะว่านิสัยของผู้หญิงส่วนใหญ่แล้วมักจะชอบการช็อปปิ้ง เลือกซื้อเครื่องแต่งกายกันอยู่แล้ว ยิ่งมีหลายแบบหลายคู่ก็ยิ่งชอบซื้อมาเก็บไว้แม้ว่าจะไม่ได้ใช่ก็ตาม เหมือนกับที่มีคนเคยกล่าวไว้ว่า “ซื้อไว้ก่อนไม่ได้ใช้ก็ไม่เป็นไรขอให้ได้ซื้อก็สุขใจ” นี่แหล่ะคือผู้หญิงของแท้แน่นอน ขอวกกลับมาที่เรื่องรองเท้าแฟชั่นกันก่อนที่จะออกไปไกลกว่านี้ สำหรับรองเท้าแฟชั่นสำหรับผู้หญิงนั้นก็จะแบ่งออกเป็นชนิดต่างๆดังนี้

 

รองเท้าส้นเตี้ยหรือรองเท้าไม่มีส้น

รองเท้าส้นเตี้ย

รองเท้าส้นเตี้ยหรือไม่มีส้น รองเท้าชนิดที่กล่าวนี้คือรองเท้าที่หุ้มเท้าทั้งหมดไม่มีการเปิดด้านหน้าหรือหลังให้เห็นเท้า โดยถ้าเป็นรองเท้าส้นเตี้ยก็จะมีส้นเล็กน้อยไม่เกิน1.5หรือ 2 นิ้ว รองเท้าแฟชั่นชนิดนี้จะสามารถกระจายน้ำหนักได้ดี เหมาะสำหรับใส่การใส่ที่จะต้องยืนหรือเดินนานๆจะทำให้ไม่เหมื่อยขามากนัก โดนในปัจจุบันรองเท้าชนิดนี้ก็ได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อยเนื่องจากคุณสมบัติที่ได้กล่าวไปแล้วนั่นเอง นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับคนที่ชอบเดินเที่ยวห้าง ช็อปปิ้งอีกด้วย

 

รองเท้าส้นสูงแฟชั่น

รองเท้าส้นสูง

รองเท้าส้นสูง รองเท้าแฟชั่นชนิดนี้จะเป็นรองเท้าที่มีความสูงของส้นอยู่ที่ 2 นิ้วขึ้นไป เมื่อสวมใส่แล้วจะเพิ่มความมั่นใจในการเดินเพราะจะทำให้เราดูสูงขึ้น ขาดูเรียวยาวมากขึ้น ทำให้มั่นใจไม่ว่าจะเดินไปที่ไหนก็ดูโดดเด่น นอกจากนี้แล้วรองเท้าส้นสูงยังรวมไปถึงรองเท้าส้นตึกอีกด้วยเนื่องจากในปัจจุบันรองเท้าส้นตึกมักจะมีความสูงที่ 2 นิ้วขึ้นไป หลายคนอาจจะสงสัยว่าสั้นตึกกับส้นสูงต่างกันอย่างไร ความแตกต่างของรองเท้าส้นสูงและรองเท้าส้นตึกนั้นจะแตกต่างกันที่ส้นของรองเท้าโดยรองเท้าส้นสูงธรรมดามักจะเป็นส้นเข็ม ส่วนรองเท้าส้นตึกนั้นตัวส้นจะทึบเต็มช่วงของรองเท้า ทำให้เราสามารถทรงตัวได้ดียิ่งขึ้น

 

รองเท้าบูทแฟชั่น

 

รองเท้าแฟชั่น

รองเท้าบูท(ทั้งบูทสั้นและบูทยาว) ในปัจจุบันรองเท้าแฟชั่นที่เป็นบูทก็ได้รับความสนใจมากขึ้นสำหรับผู้ที่สนใจในแฟชั่นแนวต่างประเทศ โดยจะมีทั้งบูทที่มีความยาวอยู่ในระดับข้อเท้าและบูทที่ยาวขึ้นมาถึงเข่า ส่วนมากแล้วแฟชั่นนี้น่าจะฮิตในแทบภาคเหนือหรือคนที่จะเดินทางไปต่างๆประเทศมากกว่า เพราะว่าเหมาะกับพื้นที่ที่มีอากาศหนาว

 

เมื่อเราได้ทราบชนิดของรองเท้าแฟชั่นผู้หญิงไปแล้วต่อมาเราจะมาทำความรู้จักกับชนิดของรองเท้าแฟชั่นสำหรับคุณผู้ชายกันบ้างว่ามีอะไร แต่คงจะไม่มีมากเท่ากับของคุณผู้หญิงเป็นแน่

 

รองเท้าหนังแฟชั่น

รองเท้าหนัง

รองเท้าหนัง ผู้ชายส่วนใหญ่แล้วจะสวมใส่รองเท้าที่ใส่สบายแต่ดูมีสไตส์กันเป็นส่วนมาก เพราะด้วยความที่ผู้ชายไม่ได้มีระบบความคิดที่ซับซ้อนมากเท่าผู้หญิง ดังนั้นรองเท้าที่เรียบๆแต่ดูดีน่าจะเหมาะกับคุณผู้ชายทั้งหลายได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะรองเท้าหนัง ในปัจจุบันนี้ก็มีการนำวัสดุที่จะนำมาใช้ในการผลิตรองเท้าหนังหมายประเภทยกตัวอย่างเช่น หนังแท้ หนังเทียม และหนังกลับ แล้วแต่ความชอบและสไตส์ของแต่ละคน ซึ่งราคาก็อยู่ที่เกรดของวัสดุที่นำมาใช้ในการทำรองเท้าแฟชั่นนั้นๆ

รองเท้าผ้าใบแฟชั่น

รองเท้าผ้าใบ

รองเท้าผ้าใบ สำหรับรองเท้าชนิดนี้นั้นนอกจากจะเป็นที่คลั่งไคล้ของคุณผู้ชาย นอกจากนี้คุณผู้หญิงก็ให้ความสนใจไม่แพ้กันเนื่องจากใส่สบาย สามารถเดินได้นานๆโดยที่ไม่ปวดเท้าเหมือนอย่างรองเท้าชนิดอื่นๆจึงทำให้ได้รับความสนใจมากกกว่ารองเท้าแฟชั่นชนิดอื่นๆทั้งผู้ชายและผู้หญิง และในปัจจุบันก็มีการผลิตรองเท้าผ้าใบแฟชั่นออกมามากมายหลายแบบ หลายยี่ห้อให้เราเลือกซื้อกันตามความชอบ

 

และทั้งหมดนี้ก็คือชนิดของรองเท้าแฟชั่นที่มีอยู่ในปัจจุบันนี้และยังคงได้รับความนิยมมาตั้งแต่อดีต เพียงแต่ว่าในปัจจุบันรองเท้าแฟชั่นได้มีหลากหลายมากขึ้น มีหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกซื้อตามความเหมาะสมและความชอบส่วนบุคคล เพื่อให้ผู้ที่กำลังมองหารองเท้าคู่โปรดหรือรองเท้าที่เหมาะสมกับสไตส์การแต่งตัวได้มีแนวทางในการตัดสินใจเพื่อที่จะเลือกซื้อรองเท้ามาเก็บไว้เป็นคอลเล็กชั่นที่บ้าน และเมื่อต้องการใช้เมื่อไหร่ก็สามารถนำออกมาสวมใส่ได้ทันที